หมวดหมู่ทั่วไป > เสริมสวย สุขภาพ

ทริคเลิกล้มเหมือนกันเจลล้างมือ ฆ่าเชื้อ COVID-19 ระบิลบรรลุผลมาก

(1/1)

skyzy.z88:
วิธีการเลิกล้มเช่นเดียวกันเจลล้างมือ ฆ่าเชื้อ COVID-19 เหมือนเป็นผลสูงสุด

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่ดี เหมาะสมมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ 70% ขึ้น ข้อนี้เหลือแหล่คนคงรู้กันดีทรงไว้แล้ว เพียงนั้นถ้าจะหวังให้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ช่วยเหลือป้องกันโรค COVID-19 (โควิด 19) ไห่วย่างแท้จริง ก็ควรต้องรู้วิธีล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์อย่างถูกต้อติดขัด้วยนะ วิธีการก็ไล่ตามนี้เลย

ตอนนี้ดิฉันอยู่ในยุคเชื้อไวรัสโคโรน่า ไม่ก็ #โควิด19 แพร่ระบาด จากเล็ก ๆ ก็เริ่มเพิ่มขึ้นเป็นวงกว้างไกลมาก โดยเจ้าไวรัสโคโรน่าตัวนี้เป็นเหตุเดิมหลักที่จะเป็นเหตุให้เรามีบาดแผลป่วย โดยเริ่มตั้งแต่ไข้หวัดปกติวิสัยไปถึงโรคระบเหตุางเดินหายใจ เจลล้างมือหรือว่าอาการปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสและนำไปสู่การถึงแก่อสัญกรรมชีวิตินทรีย์ได้

ซึ่งการโทรศัพท์ของเชื้อไวรัส Covid-19 ก็แสนจะง่ายมาก! เพียงเราอยู่ใกล้ผู้บาดเจ็บที่มีการไอ จาม ก็มีช่องทางติดแล้วค่ะ เพราะว่าในการที่เค้าไอหรือจามเพียงนั้นละเพราจะมีน้ำลายพร้อมด้วยฝอยละอองกระเด็นออกมาตามอากาศ ถ้าหากเราอยู่ใกล้ในขอบเขตนั้นและเราหนักเกินมีการปกป้องพึงพอใจษาด้วยการสวมใส่หน้ากาก เจ้าไวรัสที่ลอยเกาะมากับละอองฝอยก็จะรอบรู้เข้าตัดผ่านรูจมูก คอหอย หลอดลมคอ เจลล้างมือพร้อมทั้งลึกไปถึงปอด เป็นเหตุให้ปอดอักเสบจากการติดเชื้อรุนแรง ทำเอาเกิดสภาวะการหายใจล้มเหลวรวดเร็วมากนั่นเองค่ะ น่าเกรงขาม เจลล้างมือเหลือแหล่กก!

>> วิธีการล้างมือด้วยเจลล้างมือที่ถูกต้อง ป้องกันเชื้อโคโรนาไวรัส


[*] เค้นเจลล้างมือแอลกอฮอล์ราวๆ 10 มิลลิลิตร หรือให้ครบแล้วจะถูมือได้ทั่วถึงทั้งสองข้าง
[*] ถูฝ่ามือทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน
[*] ถูหลังมือข้างซ้ายด้วยฝ่ามือข้างขวา พร้อมทั้งประสานนิ้วเข้าไปถูซอกนิ้ว ทำสลับกับมืออีกข้าง
[*] ถูฝ่าเท้ามือกับซอกนิ้วด้านในฝ่ามือด้วยนิ้วที่ประสานกัน
[*] กำมือข้างหนึ่งและใช้หลังนิ้วถูฝ่ามืออีกข้างหนึ่ง
[*] ถูนิ้วกะบาลแม่มือข้างซ้ายเจลล้างมือ โดยใช้ฝ่ามือข้างขวาที่ต่อกันกำรอบแล้วหมุนวนทำสลับกับนิ้วกะบาลแม่มืออีกข้าง
[*] ถูฝ่ามือซ้ายด้วยนิ้วมือขวาที่ประสานมือกัน วนไปข้างหลังกับข้างหน้า ทำสลับกับฝ่ามืออีกข้าง
[*] ปล่อยวางให้แอลกอฮอล์ค่อย ๆ แห้งเหี่ยวไปเอง โดยไม่ต้องเป่าแห้งแล้ง ไม่จำเป็นจะต้องเช็ดด้วยผ้าหรือกระดาษซ้ำ


>> คำแนะข้างในการใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมทั้งข้อควรระวัง

* ควรเลือกใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่มีองค์ประกอบของแอลกอฮอล์ถึง 70% ซึ่งจะช่วยเหลือฆ่าเชื้อไวรัสได้
* ไม่ควรใช้เจลล้างมือกับเด็กทารกกับพื้นที่ผิวกายที่บอบบาง ได้แก่ รอบดวงตา
* ไม่ควรใช้เจลล้างมือในบริเวณที่มีการอักเสบ เช่น เป็นสิว มีบาดแผล เพราะว่าอาจจะเกิดการระคายเคืองเคืองได้
* หมั่นเพียรหลบมุมประกายไฟ โดยเฉพาะหลังถูมือเสร็จใหม่ ๆ กับเจลแอลกอฮอล์ยังไม่เหือดแห้งดี
* ห้ามเป่ามือที่แล้วก็มีเจลแอลกอฮอล์บนผิวหน้ากับเครื่อง Hand Dryer หรือว่าเครื่องเป่าร่วงโรยในห้องน้ำเฉียบขาด
* ควรแลดูวันหมดอายุของเจลล้างมือที่จะใช้ทำงานน พร้อมด้วยหากเป็นเจลล้างมือที่ทำเอง ควรใช้ให้หมดข้างใน 30 วัน

>> ข้อควรระวังเจลล้างมือ


[*] การใช้งานเจลล้างมือแอลกอฮอล์ เหรอแอลกอฮอล์ทั่วๆ ไปเป็นสินค้าประเภทค่อนข้างจะติดไฟง่าย ดังนั้นอีฉันควรรวบรวมเค้าให้ห่างจากความร้อนพร้อมกับเปลวไฟนะคะ มิฉะนั้นจากผลดีจะกลับกลายเป็นโทษได้นะ

   

[*] การใช้เจลล้างมือที่มีศักยภาพหนักหนาก็คือ หลังเราบีบแล้วเราต้องถูให้ทั่วทั้งฝ่ามือ หลังมือ กับอาจถูไปยังข้อมือด้วยนะคะ หากถูแบบลวก ๆ คงจะจะทำไมได้ช่วยเหลือฆ่าเชื้อให้หมดลมทั้งสิ้นนั่นเอง


ถึงถ้าหากเราจะมีเจลล้างมือที่ช่วยเหลือในเรื่องราวความคล่องในการทำความบริสุทธิ์ เฉพาะยังไงการล้างมือด้วยสบู่กับน้ำ ก็ถือเป็นทางเจาะจงเลือกในการปกป้องชอบพอษาเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ดีที่สุดนะคะ กับการล้างมือให้สะอาดพร้อมกับปลอดภัยมากยิ่งนักคือใช้เวลาล้างราวๆ 20 วิmin หรือราวๆเสียงเพลง Happy birthday 2 รอบนั่นเองค่ะ บัดนี้เราเป็นเหมือนกับคนแพนิคมากก ไว้ว่าจะจับอะไรก็ล้างมือตลอด ถ้าคุณเป็นแบบนี้เหมือนกัน เราคือเพื่อที่จะนกันจ้าคือถือได้ว่าไม่มีภัยไว้ทำนเนอะ เจลล้างมือเพราะเราไม่รู้เลยว่าสิ่งของไหนบ้างจะทั้งเป็นพาหะ พินิจแลสุขภาพด้วยนะคะทุกคน เป็นห่วงมาก เราจะต้องมั่นคงจากไวรัสโคโรน่าไปสำหรับกันน

>> เลือกซื้อเจลล้างมือแบบใดดี?

ในช่วงนี้มีเจลล้างมือออกมาประดิษฐานขายหลายสไตล์หลายยี่ห้อ แถมแล้วก็มีเจลล้างมือที่ทำจากเมธิลแอลกฮอล์ใช่ไหมเมธานอลซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายปะปนอยู่ โดยเหตุนั้นสร้างนซื้อเจลล้างมือ น่าจะอ่านฉลากให้ละเอียดด้วยกันมองหาสัญลักษณ์อย. เป็นอันดับหนึ่ง พร้อมทั้งควรเลือกสรรซื้อเจลล้างมือที่บรรจุภัณฑ์ปิดมิดชิด มีการซีลพลาสติก มีวันผลิตพร้อมทั้งวันหมดอายุแจ่มแจ้ง ทางที่ดีพึงซื้อเจลล้างมือจากห้างสรรพสินค้า ร้านขายยา หรือร้านค้าที่ไว้ใจได้ อย่างร้านค้าออฟฟิศเมทของเรา ที่ขายเพียงนั้นสินค้าดีๆ กับมีคุณค่า การันตีว่าเจลล้างมือจากร้านค้าออฟฟิศเมทจะเอาใจช่วยปกป้องคุณจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ไเส็งเคร็ง่างแน่ๆ

นอกต่อจากนั้น ออฟฟิศเมทแล้วก็มีไอเทมป้องกันเชื้อไวรัสอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสบู่เหลว สินค้าทำความบริสุทธิ์กับฆ่าเชื้อ หน้ากากอนามัยพร้อมด้วยผ้าปิดจมูก รวมไปถึงวัสดุอุปกรณ์วัดอุณหภูมิเนื้อตัว แค่คุณสั่งมา เจลล้างมือเราพร้อมทั้งส่งให้ถึงที่ ช้อปไอเทมไปตรวจดูแลตัวเองแล้วทะลวงวิกฤตนี้ไปด้วยว่าซึ่งกันและกันนะคะ
 

Tags : เจลล้างมือ,แอลกอฮอล์ล้างมือ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version