ผู้เขียน หัวข้อ: เนื่องจากที่ใด? ท้องตลาดโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง แล้วก็หมายถึง แรงขับหลักของใช้ตลาดคอมพิว  (อ่าน 11 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 52365
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ก็เพราะว่าเช่นไร? ตลาดโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง จึ่งยังมีชีวิตอยู่ แรงขับหลักเครื่องใช้ตลาดคอมพิวเตอร์ข้างในแหลมทอง

ในช่วง 2-3 ปีมานี้เราอาจเพ่ง “ตลาดโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง” ตรวจสอบเงียบเหงาเป็นอย่างยิ่ง เนื่อบอกเลิก้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่อุบัติขึ้น อย่างเดียวเมื่อกลับไปทัศนาจะแลเห็นได้ว่าร้ายมีอยู่ Segment นึงที่มีการจำเริญกว่าทุกๆ Segment ตรงนั้นถือเอาว่า “Gaming”

- ตลาดโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง กำลังขับหลักข้าวของเครื่องใช้ท้องตลาด “คอม”

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยเป็นประเทศ TOP 5 ที่มีการเติบโตใน Segment Gaming ที่สูง เฉลี่ยปีละกว่า 30% เป็นผลมาจากการที่ค่ายเกมดำเนินการ Content เกมที่ออกมาให้พอเหมาะกัความุกช่วงวัย มิใช่แค่แค่เด็กๆ หรือวัยรุ่นอีกต่อจากนั้น เพียงนั้นก้าวมาถึงวัยจัดทำงาน และวัยกลางคนด้วย ตลาดคอมพิวเตอร์ในปีที่ล่วงเลยมาแล้วมีโควตา 2.4 ล้านเครื่อง จ่ายสด Consumer 1.2 ล้านเครื่อง และ Commercial 1.2 ล้านเครื่อง โดยซีก Consumer เฉลี่ยเป็น PC 400,000 เครื่อง พร้อมกับคือ Notebook จรด 800,000 เครื่องมือ

ด้าน ท้องตลาดโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 800,000 เครื่องในปีที่แล้วนั้นเห็นการเติบโตได้ชัดๆ หมายถึง Segment ของ โน้ตบุ๊ค Gaming ที่มีหุ่นที่ 200,000 เครื่อง เติบโตกว่า 30-40% ซึ่งใน Segment อื่นๆ มีการสมบูรณ์แค่เพียง Single Digit หากย่อยลงมาอีกจาก โน้ตบุ๊ค Gaนาทีg ที่มีรูปทรงที่ 200,000 เครื่อง จ่ายเป็น SUB-Gaming ที่มูลค่าเสีย 26,000 เท้า ได้ 70% ด้วยกัน Premium Gaนาทีg ราคา 26,000  ขึ้นแบ่งรูปร่างได้ 30%

- กิริยาท่าทางเปลี่ยนแปลง Gaming จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงติดตาม

จากตัวเลขดังกล่าวเห็นได้ว่า ท้องตลาด ตลาดเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค นั้นเป็นตลาดที่เป็นหัวใจหลักข้าวของเครื่องใช้การเติบโตสิ่งของท้องตลาดโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง พร้อมด้วยถ้าถามว่าเพราะเหตุไรตลาด ตลาดโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ถึงโต นั้นคือ มาจากพฤติกรรที่เปลี่ยนไปสิ่งผู้บริโภคที่แปรเปลี่ยนไป โดยผู้ใช้จะไม่มองว่านั้นถือเอาว่า โน้ตบุ๊ค Gaนาทีg แค่อย่างเดียว แค่นั้นจะมองว่ายังมีชีวิตอยู่ โน้ตบุ๊ค ที่มีสเป็กที่สูง ขับออกความร้อนได้ดี มีความฉับพลันเป็นเลิศ จะใช้งานในแบบตัดต่อก็ได้ เล่นเกมก็ดี ด้วยเหตุนี้เองดำเนินงานให้ผู้ซื้อแปรเปลี่ยนเครื่องใหม่ไปมีชีวิตโน้ตบุ๊ค Gaming ปิดป้อง

ด้วยกันถ้าทั้งๆที่มองถึงส่วนสัดตลาดแล้ว เห็นได้ว่า ผู้บริโภคนิยมไปล่า SUB-Gaminuteg ที่มีรูปร่างถึง 70% ใน ตลาดโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง เพราะ SUB-Gaming มีสนนราคาที่ถูกกว่า Premium ซึ่ง SUB-Gaminuteg กล่าวง่ายๆ คือ โน้ตบุ๊ค ธรรมดา ที่เพิ่ม การ์ดจอ พร้อมทั้ง Ram เข้าไป พร้อมพลิกฟื้นรูปลักษณ์ภายนอกให้ชมดุดัน พร้อมทั้งมี Spec ที่เพ่งไวพร้อมทั้งแรงกว่าโน้ตบุ๊ค ธรรมดา นั้นเอง ด้วยเหตุนี้เนรมิต ให้ผู้บริโภคมองไม่เห็นถึงความแตกต่างระหว่าง SUB-Gaนาทีg พร้อมกับ Premium Gaming เพราะโดนมูลค่าที่ผิดแผกแตกต่างกันเล่นงานย่างเหยียบ รวมทั้งโดนดีไซด์ข้างนอกที่กึ่งๆ เป็น Premium Gaminuteg บรรเลงงานไปอีก 1 อย่าง

นอกจากนี้เพื่อให้เหล่า Premium Gaming เป็นสายที่ยินดีจ่ายสนนราคาแพงเพราะว่าให้ได้ Spec ที่สูงเล่นเกมตามประสงค์ได้ ก็เริ่มพลิกพฤติกรรม จากเก่าแก่ยินดีที่จะแบก เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ในน้ำหนักที่เยอะ แต่ในปัตตุบัน เริ่มงม เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ที่มีสัดส่วนเบาพร้อมทั้งบาง เพียงนั้นต้องถ่ายออกความร้อนได้ดี พร้อมทั้งมี Spec ในระไม่ดำเนินการงาน Premium

- ปีนี้ ตลาดโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ยังจะป่องอีกหรือไม่ ?

กล่าวได้ว่าปีนี้ยังคงใหญ่โตอีกไม่ไม่ดี 30% จาก 200,000 สิ่งของ คงเขื่องเป็น 260,000 เครื่อง เหตุผลหลักๆมาจากการที่มี E-Sport เข้ามา พร้อมกับถูกใส่เป็นกีฬา ประกอบกิจให้คนสนใจ เกม กันมากขึ้น รวมไปถึงการอิ่มตัวข้าวของเครื่องใช้ โมบายเกม ที่คนเล่นเริ่มต้องการแม้ลับมาเล่นบนจอภาพที่ใหญ่ขึ้น กับอีกหนึ่งเหตุ เป็น ปกติการพลิก โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 1 เครื่องเฉลี่ยที่ 2-3 ปี ในกรณีลูกค้าปกติ เท่านั้นถ้าครอบครองผู้ซื้อที่เป็น Premium Gaนาทีg User ตรงนั้นมีอัยี่ห้อเฉลี่ยที่ 1-1.5 ปี มีชีวิตผลจากกที่ผู้พัฒนาเกม ได้ทำงานเกม ที่มี Spec สูงขึ้นเรื่อยๆ จึงขาดไม่ได้ต้องอัพเกรด หรือ เปลี่ยนเครื่องใหม่ เพื่อที่จะให้รองกับเกมพวกนั้น

ด้านท้องตลาดรวมคาดว่าน่าจะยังรักษาตัวอยู่ในเชิงข้าวของ Volume เท่านั้นในขั้ว Value คาดว่างอกงามได้ในระชำรุด Single Digit
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โน๊ตบุ๊คเล่นเกม

Tags : โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง,notebook gaming,โน๊ตบุ๊คเล่นเกม