ผู้เขียน หัวข้อ: คัมภีร์การซื้อรองเท้าเด็กคู่ที่หนึ่งให้ลูก  (อ่าน 3 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 52386
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
หนังสือคู่มือการซื้อรองเท้าเด็ก[/url][/i][/u]คู่เริ่มแรกให้บุตร

การซื้อรองเท้าคู่แรกให้ลูก นั้นไม่แน่อาจกลายเป็นสิ่งน่ากลัวได้ และนี่คือไอเท็มที่คุณต้องรู้ดำเนินการนเพื่อให้รู้แก่ใจว่าคุณซื้อรองเท้าได้เข้าทีกับสรีระของลูก โดยแบ่งเป็นกระทู้ถามที่บรรดาคุณพ่อคุณแม่โดยมากสงสัย ดังนี้ค่ะ

ตอนไหนที่ต้องซื้อรองเท้าคู่ที่หนึ่งให้ลูก?
ตามที่หลักการ ซึ่งทำได้ด้านสุขภาพ เป็นพิเศษสุขภาพเท้า บอกว่าเด็กนั้นยังไม่จึงจำเป็นต้องใส่รองเท้า จนกว่าเส้นทางเค้าจะเดินเท้าเปล่าไเลวร้าย่างมั่นใจแล้วหลายสัปดาห์ ซึ่งจะช่วยให้นิ้วหัวแม่เท้านั้นขยับเคลื่อนไหวกับเท้าจะได้พัฒนาอย่างถูกต้อง พร้อมด้วยยังช่วยเหลือให้เดินไม่ลื่น

ลูกยังไม่เดิน เท่านั้นเท้านั้นต้องได้รับการปกป้อง ควรจะทำเช่นไรดี ?
ถ้าลูกของคุณกำลังหัดที่จะคลานตะเกียกตะกายบนพื้นไม้หรือพื้นกระเบื้องก็ตาม เท้าเปล่านั้นอาจจะต้องสัมผัสกับความหนาวเย็น แนะนำให้ใส่ถุงเท้าแทนแล้วเปลี่ยนแปลงพื้นให้เป็นลานสเก็ตสนุกสนานกันไป โดยระหว่างนี้ให้คุณเตรียมหา รองเท้าที่วางโครงมาเฉพาะเนื่องด้วยเด็กที่กำลังหัดเดิน ซึ่งควรจะเลือกสรรที่มีความเบา พื้นบางสามารถโก่งบิดงอได้ พร้อมด้วยใช้วัตถุที่มีคุณลักษณะในการอากาศได้ดี ด้วยกันมีความจุที่ไม่คับเพื่อให้เท้าได้มีการพัฒนา

ใส่รองเท้าแตะดีไม่ก็ ?
เด็กใส่รองเท้าแตะนั้นดูสวยงามดี ขนาดนั้นคำแนะกำหนดว่ามันหนักเกินดีไซน์มาให้สวมใส่ได้ตตัดผ่านเวลา ควรบิดพลิ้ว ยิ่งไปว่านั้นใจความสำคัญเช้าด้วยกันหลังอาบน้ำ ด้วยกันรองเท้าแตะจะทำเอาเด็กรู้สึกลื่นไม่มั่นคง ด้วยกันมันคงจะไม่ส่งเสริมขีดความสามารถการเดินใหม่ ๆ

เลือกสรรสัดส่วนรองเท้าที่พอเหมาะกับลูกเช่นไร?
ใช้ตัวสนับสนุนอย่างเครื่องมือวัดความจุกะทัดรัด โดยให้วัดทั้งความยาวกับกว้าง กับสิ่งของที่ควรรู้อีกอย่างหนึ่งคือเท้าของเด็กข้างหนึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าอีกข้าง ซึ่งควรยึดเอาความจุเท้าข้างที่ใหญ่กว่าเป็นสำคัญ ความจุที่เหมาะสมจะอยู่โดยประมาณ 12-16 มิลลิเมตร ให้ยาวกว่านิ้วเกศแม่เท้าของเด็กกะทัดรัดน้อย และให้ระวังในเหตุการณ์การซื้อรองเท้าขนาดนั้นละยี่ห้อนั้นจะมีขนาดเบอร์ที่แตกต่างกัน

วัตถุของรองเท้าแบบไหนดีเยี่ยม ?
แม้ว่าเด็กยังกะทัดรัดไม่ใช่วัยรุ่น เพียงนั้นต่อมเหงื่อของเส้นเค้านั้นกำลังพัฒนาอย่างมากซึ่งทำให้เท้าของเด็กมีเหงื่อออกเยอะ รองเท้าที่ทำเคลือบพลาสติกหรือใช้วัสดุสังเคราะห์จะปิดทางอากาศเป็นเหตุให้อับชื้นไม่แนะให้ใช้ ดีมากมายควรเป็นรองเท้าหนัง ผ้าหรือผ้าใบ ที่ผิวของมันจะถ่ายออกอากาศได้ ส่วนพื้นรองเท้าควรเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นกับมีดอกยางที่สนับสนุนในการยึดเกาะพื้น

จะรู้ได้เช่นใดว่าลูกใส่รองเท้าไม่กล้วยๆ ?
เท้าของเด็กนั้นยืดหยุ่นสามารถจะบีบเข้ากับส่วนสัดรองเท้าได้โดยเด็กไม่บ่นเหมือนกับปพ้นปัญหาอะไร แค่นั้นคุณจะรู้ได้ว่าเด็กใส่รองเท้าแล้วไม่รู้สึกฉลุย ด้วยการให้เด็กทดลองเดินไปทั่วห้องพร้อมด้วยให้เพ่งเมื่อส่วนถอดรองเท้าออกจะเห็นรอยเส้นสีแดงหรือรอยกด และสัญญาณอื่น ๆ อาทิ เช่น เด็กจะพยามถอดรองเท้าออกหรือเดินด้วยลักษณะแปลก
Tags : รองเท้าเด็ก