ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะกับวัย แบ่งตามช่วงอายุสะดวก ๆ เจ้าตูบได้ผลดีเต็ม ๆ  (อ่าน 10 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 52334
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
5 วิธีคัดเลือกอาหารสุนัขส่งมอบเหมาะสำหรับวัย แบ่งตามช่วงอายุง่าย ๆ เจ้าตูบได้ผลดีเต็ม ๆ

เชื่อว่ามือใหม่หัดเลี้ยงสุนัข จำเป็นจะต้องมีสับสนกันบ้างกะทัดรัดน้อย เพราะทุกวี่ทุกวันนี้มีอาหารสุนัข ให้เลือกมากมายหลากหลายจำพวก หลายสูตร และหลายรส เฉพาะต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีการเจาะจงเลือกอาหารสุนัขให้เข้าทีกับวัยพร้อมด้วยอายุมาฝาก โดยงานนี้มีครหลักใหญ่ั้งอาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขอายุ 2 เดือน อาหารสุนัขโต พร้อมทั้งอาหารสุนัขแก่เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครเคยสงสัยว่าลูกสุนัขกินอาหารสุนัขโตได้ไหม หรือให้อาหารสุนัขเช่นไรให้เหมาะดี ตามมาเช็กคำตอบกันได้เลยค่ะ


 • อาหารลูกสุนัขอายุทารก : ลูกสุนัขวัยแรกเกิดจะกินเท่านั้นนมแม่เท่านั้น ขณะที่จะเริ่มโตขึ้นจนมีอายุ 1 เดือน ก็ยังคงกินนมแม่เป็นหลักอยู่ แม้ว่าเจ้าสิ่งต้องคอยหาน้ำบริสุทธิ์มาเผื่อกะทันหัน้ด้วย อาหารสุนัข โดยลูกสุนัขจะหทำเลมในช่วงอายุราวๆ 6-8 สัปดาห์

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 2-4 รัชนีกร : คนส่วนมากมักจะจะเริ่มเลี้ยงสุนัขหลังจากหสถานที่มแล้ว คือ ช่วงอายุโดยประมาณ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรพลิกอาหารมากเท่าไรนัก เพราะอาจจะจะเป็นเหตุให้ปวดท้องได้ เพราะฉะนั้นคนจัดจำหน่ายค่อนข้างจะแนะนำและบอกข้อมูลสรรพสิ่งอาหารชนิดเดิมมาให้เสมอ เพื่อให้ผู้เลี้ยงนำมาผสมกับอาหารใหม่ไเส็งเคร็ง่างเหมาะสม โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ควรผสมอาหารใหม่ในปริมาณกะทัดรัดน้อยอาหารสุนัข ต่อจากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลูกสุนัขรู้สึกรู้จักมักจี่กับเหยื่อ

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป : ลูกสุนัขอายุตั้งแค่นั้น 4 เดือน - 1 ปี อยู่ในวัยกำลังโต จึงต้องการอาหารที่ให้พลังงานที่สูงกว่าสุนัขโตเต็มวัย เพราะฉะนี้ผู้เลี้ยงจึงจำต้องให้อาหารสูตรเพื่อจะสุนัขวัยกำลังโตอาหารสุนัข โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โดยสัตวแพทย์โดยมากแนะนำว่าควรให้อาหารสูตรเพื่อที่จะสุนัขวัยกำลังโตไปจนกว่าสุนัขจะมีขนาดโดยประมาณ 90% สิ่งของสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งจำนวนมากแล้วจะอยู่ที่อายุราวๆ 12 นิศานาถ เนื่องด้วยสุนัขสัดส่วนกลาง พร้อมทั้งอายุโดยประมาณ 18 เดือนเกี่ยวกับสุนัขความจุใหญ่

 • อาหารสุนัขโตเต็มวัย : สุนัขโตเต็มวัยอยู่ในที่ช่วงอายุ 1- 5 ปี เพราะว่าสุนัขไส้ศึกกระชับ ด้วยกัน 1 ปีครึ่ง - 7 ปี เพื่อจะสุนัขจารชนใหญ่ ซึ่งมีภักษาให้เจาะจงเลือกมากมาย กับพึงประสงค์บริโภควันละประมาณ 1-2 ครั้ง โดยผู้เลี้ยงควรคัดเลือกเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมทดสอบสารอาหารให้เข้ารูปกับสุนัขเพียงนั้นละตัว ถ้าเป็นไปได้ควรขอคำแนะจากสัตวแพทย์จะดียิ่งขึ้นไป เนื่องมาจากสุนัขโตเฉพาะเต็มวัยละตัวมีพฤติกรรมที่ไม่เท่าเทียมกัน ทำให้ต้องการอาหารที่แตกต่างกัน เช่น สุนัขที่ทำหมันแล้วพร้อมด้วยระบบเผาผลาญทำงานช้าลง จะปรารถนาอาหารสูตรพิเศษ สุนัขที่น้ำไม่ได้ จะต้องการอาหารที่สนับสนุนควบคุมไขมัน สุนัขที่น้ำหนักน้อย จะปรารถนาอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกาย พร้อมด้วยสุนัขที่เป็นโรคต่าง ๆ จะปรารถนาอาหารที่ผลิตมาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

 • อาหารสุนัขแก่ : เมื่อสุนัขมีอายุเพิ่มมากขึ้น อาหารการกินก็เปลี่ยนแปลงแปลงตามไปด้วย โดยสุนัขแก่จะอยู่ในช่วงอายุ 6-8 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ผู้เลี้ยงควรเปลี่ยนแปลงมาให้อาหารสูตรสำหรับสุนัขแก่โดยเฉพาะอย่างมากมาย พร้อมทั้งควรแบ่งเป็นมื้อกระชับ ๆ แค่นั้นให้เป็นกิจวัตร ๆ แทน โดยเกร็ดเจาะจงเลือกสูตรอาหารให้เหมาะกับสุนัขแก่แค่นั้นละตัวจะต่างกันไปตามพฤติกรรม สุขภาพ และสภาพร่างกาย เชี่ยวชาญปรึกษาสัตวแพทย์หรือทัศน์ด้วยตัวเองก็ได้ ตัวอย่างเช่น สุนัขที่ทำกิจกรรมน้อยลง ให้แปรเปลี่ยนมาใช้อาหารสูตรไดเอตที่มีปหางาณแคลลอรี่ด้วยกันไขมันน้อยกว่าปกติเพื่อป้องกันอุปสรรคน้ำไม่ไหว อาหารสุนัข พร้อมทั้งเพิ่มไฟเบอร์ช่วยเหลือเสตอนหลังการย่อยสลายพร้อมด้วยโปรตีนสนับสนุนให้กล้ามเนื้อแข็งแรงไปในตัว หรือสุนัขที่เป็นโรคไขข้ออักเสบ ให้พลิกมาใช้ภัตที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 กับกรดไขมันเพื่อเอาใจช่วยลดอาการอักเสบ พร้อมทั้งเพิ่มกลูโคซามีนกับคอนดรอยทินเพื่อช่วยเสด้านหลังข้อต่อให้ชั่วกาลนาน

          เหนือจากนี้ควรสับหลีกอาหารรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง ก็เพราะว่าจะทำให้สุนัขแก่เสี่ยงเป็นโรคหัวใจกับโรคไตได้ง่าย โดยควรหันมาบริโภคสาหร่ายทะเลเป็นกิจวัตร ๆ ก็เพราะว่าอุดมไปด้วยไอโอดีนที่เอาใจช่วยเสชายอาหารสุนัขงานการสิ่งต่อมไทรอยด์ ไม่ก็จะเป็นเมล็ดจากต้นลินินหรือเมล็ดแฟลกซ์ ก็งดงามไม่พ่ายแพ้กัน เพราะเอาใจช่วยบำรุงมีใจษาสุขภาพได้หลายประเภท ดุจ ช่วยเหลือดูแลอวัยวะในร่างกายพร้อมด้วยบำรุงรักใคร่ษาผิวพรรณให้งามตา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี

Tags : อาหารสุนัข