ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดคัดเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า  (อ่าน 17 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 53169
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
เกร็ดคัดเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า
« เมื่อ: 20 2021-01-20 2021 23:%i:1611209008 »
เคล็ดลับเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นเครื่องมือออกกำลังกายที่ใช้ไฟฟ้า ที่มีความจุใหญ่ พร้อมกับค่อนข้างจะมีราคา จึงมีวิถีทางเจาะจงเลือกซื้อยิ่งใหญ่อยู่หลายประการ ทางขอแบ่งเป็นหัวข้อเรื่องเพื่อง่ายในการทำความรู้ อย่างนี้


 • มอเตอร์ลู่วิ่งไฟฟ้า

  กำลังของมอเตอร์ลู่วิ่งมีคณะเป็น แรงม้า แรงม้ายิ่งเยอะ หมายถึงลู่วิ่งสมรรถ รับน้ำหนักได้เพิ่มขึ้น ทำความทันใจชั้นเยี่ยมได้เพิ่มขึ้น ด้วยกัน รองรับล่าพานที่มีขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งก็คือมีที่ตั้งวิ่งที่สมบูรณ์ มอเตอร์ที่แรงม้าเยอะกว่าจึบอกเลิกีกว่า สม่ำเสมอแล้ว ลู่วิ่งที่ใช้ในที่อยู่อาศัยที่เข้าทีน่าจะจะมีกำลังแรงม้าระหว่าง 1.5 – 3 .0 แรงม้า และเป็นมอเตอร์จำพวก DC ในสมมติว่าถ้าซื้อเพื่อใช้ในฟิตเนส โรงยิม บริษัท ควรมีแรงม้าตั้งเท่านั้น 4 แรงม้าขึ้นไป พร้อมด้วยเป็นมอเตอร์ AC  เช่นใดก็ตามกำลังของมอเตอร์ที่ทางร้านค้าส่วนใหญ่พูดกันจะเป็นแรงม้าสูงสุดลู่วิ่งไฟฟ้า ซึ่งก็คือ แรงม้าสุดยอดที่มอเตอร์ทำได้โดยไม่ได้คำนึงถึงระยะเวลาใช้งาน เช่น ลู่วิ่งมอเตอร์ 3 แรงม้าเท่ากัน เฉพาะตัวหนึ่งทำเป็นวิ่งที่ 3 แรงม้าได้นาน 1 มหุรดี ในแม้นอีกตัววิ่งที่ 3 แรงม้าได้แค่ 15 นาที เพียงนั้นทั้งฝาแฝดตัวนี้ก็แหวกแนวเป็นลู่วิ่ง 3 แรงม้าเหมือนกัน กำลังแรงม้าของลู่วิ่งจึงไม่ใช่เช่นนั้นตัวตัดสินลู่วิ่งทั้งหมด เราต้องทัศนะเหตุการณ์ของ การรับน้ำหนัก ความกะทันหันชั้นเลิศ ขนาดอาณาบริเวณวิ่ง พร้อมกันกันไปด้วย


 • ความจุแถวพานลู่วิ่งไฟฟ้า

  ความจุกลุ่มพานของลู่วิ่งยิ่งมีความจุใหญ่ ก็หมายความว่าเราก็มีบริเวณวิ่งมากขึ้น วิ่งได้สบายขึ้น ไม่อึดอัดเวลาวิ่ง โดยเราจะต้องดูทั้งความกว้างด้วยกันความยาวของกลุ่มพาน ยิ่งเยอะยิ่ติดขัดี แต่ก็หมายถึงราคาที่สูงขึ้นเนื่อยกเลิก้วย ถิ่นที่วิ่งสัมพันธ์กับขนาดของลูกค้า หลายๆ คนจึงต้องควรทดลองไปวิ่งทัศนะก่อนตัดสินใจซื้อ เนื่อบอกเลิก้วยการใช้งานวิ่งปกติ เราควรเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีความจุจำพวกพานกว้างไม่ต่ำกว่า 40 เซนติเมตร พร้อมกับ ยาวไม่โกร๋งเกร๋งกว่า  120 เซนติเมตร ซึ่งหนีบเป็นสัดส่วนที่ไม่กะทัดรัดพร้อมด้วยไม่โย่งจนเกินพอดี


 • ความหนักเบาที่รับได้

  น้ำหนักสุดยอดที่ลู่วิ่งรองรับได้เป็นสิ่งของสำคัญที่ต้องมอหยุดยั้งูก่อนซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า เพราะว่าถ้าผู้ใช้มีน้ำหนักมากกว่าน้ำหนักที่ลู่วิ่งรับได้ จะทำให้มอเตอร์พร้อมทั้งประเภทพานทำงานหนักกว่าที่ขีดเส้นไว้ มีผลกระทบให้ลู่วิ่งไฟฟ้ามีโอกาสชำรุดชำรุดหายได้ เป็นปกติแล้วดิฉันควรคัดเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่รับน้ำหนักผู้ใช้ได้ไม่ต่ำกว่า 100 กก.


 • ความเร็วมากชั้นเลิศ

  ความรวดเร็วชั้นเลิศที่ลู่วิ่งทำได้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งของที่ห้ามมองข้าม เนื่อยับยั้ง้วยลู่วิ่งที่ทำความรวดเร็วชั้นเลิศได้มากกว่า มักจะหมายถึงคุณค่าของมอเตอร์พร้อมกับส่วนผสมอื่นๆ ที่ดีกว่า พร้อมด้วยยังเกี่ยวข้องกับการใช้งานอีกด้วย เช่น แรกๆ ที่เราเตรียมพร้อมวิ่ง เราอาจวิ่งได้ที่ความทันใจชั้นเยี่ยมที่ 8 กม./ชั่วโมง จนกระทั่งเราวิ่งนานๆ เข้า เราไม่แน่อาจจะทำความทันใจชั้นเลิศได้ถึง 14 กม./ชั่วโมง แค่นั้นสมมติลู่วิ่งที่ดิฉันซื้อมาสามารถทำความรวดเร็วได้ชั้นเลิศแค่ 12 กม./h. ก็หมายความว่าเราไม่สามารถออกกำลังกายไลดลง่างเต็มความทำได้ของเรานั่นเอง เป็นกิจวัตรหลังจากนั้น เราควรคัดเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าที่ทำความเร็วได้สูงสุดไม่เสื่อมลงกว่า 14 กม./h.


 • ความชัน

  คดีชัน (Inclination) เป็นการปรับองศาการวิ่งให้สูงขึ้น เหมือนกับการวิ่งขึ้นเขา ซึ่งเป็นการเพิ่มความเข้มข้นของการฝึกวิ่ง รวมไปถึงเป็นการฝึกวิ่งอีกแบบหนึ่ง ทั้งนี้เพราะว่าการฝึกวิ่งแบบคุมอัตราการเต้นของหัวใจนั้น เราอาจจะจะไม่ต้องวิ่งรวดเร็วมากก็ได้ เพียงอย่างเดียวพลิกฟื้นองศาการวิ่งให้ทวีคูณ อัยี่ห้อการเต้นของกมลก็จะมากขึ้นไปด้วย ลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีการฟื้นฟูความชันได้จึงช่วยเหลือรองการฝึกวิ่งได้หลายหลากมากกว่า โดยจะมีการปรับความชันอยู่ 2 วิธี คือว่า


 • ปรับสภาพความชันสำหรับมือ (Manual Inclination) ผู้ใช้จะต้องทำปรับสภาพความชันของการวิ่ติดขัด้วยตนเองก่อนที่จะเริ่มดำเนินการวิ่ง และไม่สามารถแปรเปลี่ยนความชันระหว่างกระทำวิ่งได้ จึงไม่ราบรื่นนัก จำนวนมากแล้วลู่วิ่งที่พลิกฟื้นความชันด้วยมือ จะมีให้เจาะจงเลือกความชันที่ 0% – 5%

 • พลิกฟื้นความชันอัตโนมัติ (Auto Inclination) หรือการฟื้นฟูความชันไฟฟ้า ผู้ใช้สามารถพลิกฟื้นความชันขึ้นลงได้เลยสมมติว่าศักดาวิ่งอยู่ จึงง่ายมาก พร้อมด้วย เหมาะมากเพื่อคนที่พึงประสงค์วิ่งไปด้วยพลิกฟื้นความชันไปด้วย โดยโดยมากแล้วลู่วิ่งที่ศักยปรับความชันอัตโนมัติจะสามารถปรับสภาพได้ที่ 0%-20%


 • ระบบลดแรงกระแทก

  การวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งปกติ หรือไม่ การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า ก็มีแรงกระแทกต่อเข่าพร้อมด้วยข้อเท้าทั้งสิ้น เพื่อลดอาการเจ็บปวดจากการวิ่งที่เข่าด้วยกันข้อเท้าลู่วิ่งไฟฟ้าหลายๆ ตัวจึงพัฒนาเทคโนโลยีระบบลดแรงกระแทกออกมา ระบบลดแรงกระแทกที่ดีจะเป็นเหตุให้เราเชี่ยวชาญวิ่งได้เสถียรขึ้น ปกป้องรักใคร่ษาอาการเจ็บ พร้อมกับวิ่งได้นานขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนี้จึงต้องควรพิจารณาเลือกสรรซื้อลู่วิ่งที่มีกบิลลดแรงกระแทกมากกว่ารุ่นที่ปผ่าน


 • โปรแกรมวิ่ง

  เป็นประจำแล้ว ลู่วิ่งไฟฟ้าจะมีโปรแกรมวิ่งในตัวมาให้ 3-12 โปรแกรม ผมสามารถเจาะจงเลือกฝึกยินยอมโปรแกรมได้ เพราะโปรแกรมวิ่งมักจะถูกออกแบบมาให้ข้นขึ้นเรื่อยๆ จึงเหมือนกับการที่เราพัฒนาตนเองขึ้นไปเรื่อยๆ ตามโปรแกรมวิ่ง ยิ่งไปว่านั้นนี้ลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีสนนราคาแพงรวมไปถึงลู่วิ่งไฟฟ้า[/u]ที่มีหน้าจอแบบถูก ไม่ใช่หรือ Touch Screen จะสมรรถให้เราปลูกสร้างโปรแกรมการวิ่งของเราเองได้ รวมถึงมีโปรแกรมการวิ่งหลากหลายตามวัตถุประสงค์อีกด้วย เหมือน โปรแกรมวิ่งเพื่อลดความอ้วน โปรแกรมวิ่งเพื่อสุขภาพอนามัยหัวใจที่ทุเลา ลู่วิ่งที่มีลูกเล่นของโปรแกรมดีๆการวิ่งที่หลากหลายจึงช่วยเหลือให้การวิ่งสนุกกับท้าทายมากขึ้น
   

  Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,ลู่วิ่ง,ลู่วิ่งไฟฟ้า