ผู้เขียน หัวข้อ: ออกวิ่งกับ Spartan ออกจาก Suunto  (อ่าน 17 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 44437
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ออกวิ่งกับ Spartan ออกจาก Suunto
« เมื่อ: 20 2021-01-20 2021 22:%i:1611205555 »
ออกวิ่งกับ Spartan ทิ้ง Suunto
ใครดำรงฐานะนักวิ่งย่อมรู้จักนาฬิกาสปอร์ตชนิด Suunto ใช่ไหม ซุนโต้ กันไม่มากโขก็น้อย แต่จากการเลือกเรียกชื่อยี่ห้อก็พลอยทำให้หลายคนเข้าใจไปว่า นาฬิกายี่ห้อนี่เป็นของประเทศญี่ปุ่น ทั้งแท้ที่จริงแล้วกำเนิดขึ้นในดินแดนฟินแลนด์ต่างหาก
แม้แต่คำว่า Sunnto ก็ยังมีชีวิตอยู่ภารดีฟินแลนด์ที่มีความสำคัญว่า ‘ทิศทาง’ ใกล้เคียงกับจะบอกว่า เครื่องไม้เครื่องมือตัวนี้มีความเก่งในเรื่องทิศทางและคราวทางนั่นเอง โดยผู้ก่อตั้งที่จริงจังคือนาย Tuomas Vohlonen ซึ่งคือทั้งนักกีฬาโอเรียนเทียริง (กีฬาประเภทเดินเท้าที่ใช้เข็มทิศและผัง อีกทั้งเป็นผู้รักการผจญภัยและนักประดิษฐ์ในคราวเดียวกัน
ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้เขาคิดค้นขบวนแห่การผลิตเข็มทิศดำน้ำ แล้ว Suunto ได้พัฒนาของใหม่สำหรับนาฬิกาสปอร์ต ระบบดำน้ำและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ อย่างสืบไปมาเป็นเวลากระทั่ง 80 ปี จนกลายเป็นที่แบบในหมู่นักกีฬาด้วยกันนักผจญภัย ปัจจุบัน Sunnto ยังเปิดตัวร้านออนไลน์ในประเทศสยาม Suunto Thailand’s Official Store บนออนไลน์มาร์เก็ตเพลสของ พร้อมวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์มากมาย รวมถึง Suunto รุ่น Spartan สิ่งใหม่ใหม่ล่าสุดที่เราลองเชิงอีกด้วย
เพราะความเจ๋งของ Sunnto อ่อน Spartan หนีไม่พ้นคดีการออกแบบตัวเรือนชั่วกาลนานต่อการใช้งานทุกสถานการณ์ เช่นนั้นหน้าปัดทำจากแร่แซฟไฟร์ ตัวเรือนประกอบกิจด้วยบีเซลสสตีลและป้องกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร แต่กระนั้นก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ดกไปเสียหน่อย คนข้อมือเล็กใส่แล้วดูใหญ่โตเกินข้อมือไปหน่อย อีกสิ่งที่น่าชื่นชมหมายถึงการวางระดับปุ่มกดทั้งสามปุ่มไว้ทางฝั่งขวาท้ังหมดเกี่ยวกับให้ง่ายต่อการใช้งาน เพราะปุ่มกดจะควบคุมการทำงานคู่กับหน้าจอประเพื่อเข้าถึงการใช้งานทั้งหมดอย่างเร่งด่วนที่สุด
ภายหลังใช้งานไปแล้วมักชอบฟังก์ชั่นรองการออกกำลังกายอย่างหลากหลายมากกว่า 80 ประเภท อาทิ วิ่ง, ขี่จักรยาน, ว่ายน้ำ, เดินป่า, เล่นสกี, เล่นเซิร์ฟ, ปีนเขา, สกีฟรีสไตล์, สนอคเกิ้ล, ไตรกีฬา, กีฬาเอ็กซ์สตรีม ฯลฯ ดีกว่านั้นเป็นการบอกผลเป็นเส้นกราฟที่เทียบให้เห็นถึงการออกกำลังกายของเราตั้งแต่นาทีเริ่มแรกไปจนถึงนาทีสุดท้าย เราจะรู้ว่า จุดพีคสุดของเราอยู่ตรงไหน เราเริ่มเหนื่อยในช่วงเวลาใด เลยไปถึงนำมาพิจารณาเพื่อนัดหมายการออกกำลังกายของเราในครั้งถัดจาก
แต่ความมีอารมณ์ขันของซุนโต้รุ่นนี้อยู่เด่แอพลิเคชั่น Movescount เพราะว่านอกจากเก็บข่าวของเราแล้ว ยังมีเส้นทางออกกำลังกายใหม่ๆ นำทางเราหรือไม่ก็เราสร้างเส้นทางใหม่นำทางนำผู้ใช้คนอื่นๆ ก็ย่อมได้ เว้นแต่นั้นแอพลิเคชั่นยังทำเป็นเนรมิตเส้นทางออกกำลังกายในต้นแบบสามมิติเพื่ออวดสหาย โดยเราสามารถแทรกภาพหรือวิดีโอลงไปได้ด้วย เสี่ยวเห็นแล้วเป็นต้องอึ้งกับการรีดเหงื่อของคุณเที่ยงแท้ อีกสองจุดที่เราชอบไม่แพ้กันคือว่าหน้าจอสู้แสงแดดได้ดีกับแบตเตอร์รี่อึดทนนานเหลือเกิน ส่วนราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 24,500 บาทา
เกี่ยวกับใครที่ไยดี Suunto รุ่น Spartan เป็นได้ไปสัมผัสของจริงได้ที่แพนกอุปกรณ์ออกกำลังกายตามศูนย์การค้าชั้นดีเลิศ

Tags : Suunto Spartan,suunto ราคา